Cách làm những thanh Matcha Chocolate cực kì ngon cho hè này đây <3 <3 <3¾ cốc chà là tách hạt1 cốc hạt hạnh nhân½ cốc bột cacao nguyên chất1 thìa bột matcha khoảng 3-5g (nên dùng Aki hoặc Haru), chuẩn bị thêm bột matcha để phủ lên trên socola.1 thìa cà phê tinh dầu vani2-3 thìa canh xi-rô phong (maple syrup) 1 cốc socola đen nung chảyHãy cùng bắt đầu nào !Cho chà là, hạnh nhân, bột cacao, và bột matcha vào máy Food Processor (Máy xay cắt thực phẩm, một loại máy chuyên để xay hạt). Xay đều hỗn hợp.Thêm tinh dầu vani, và xi-rô phong và tiếp tục xay thật đều.Đổ hỗn hợp ra một khuôn nhựa hình chữ nhật lót giấy nến. Đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.Cắt thành thanh.Rắc socola đen nung chảy (có thể dùng lò vi sóng) và phủ bột matcha lên trên Enjoy !Xi-rô phong (Maple syrup) là một loại xi-rô có vị ngọt được làm từ sáp cây phong. Mỗi cây phong cho bình quân 35 đến 50 lít sáp. 50 lít sáp mới nấu được khoảng 1 đến 1.5 lít xi-rô phong.

Người đăng: MatchaShop.vn – Bột Trà Xanh Matcha Nhật Bản vào 22 Tháng 4 2017

Nguyên liệu làm Matcha Chocolate:

¾ cốc chà là tách hạt
1 cốc hạt hạnh nhân
½ cốc bột cacao nguyên chất
1 thìa bột matcha khoảng 3-5g (nên dùng Aki hoặc Haru), chuẩn bị thêm bột matcha để phủ lên trên socola.
1 thìa cà phê tinh dầu vani
2-3 thìa canh xi-rô phong (maple syrup)
1 cốc socola đen nung chảy

Hãy cùng bắt đầu nào !

Cho chà là, hạnh nhân, bột cacao, và bột matcha vào máy Food Processor (Máy xay cắt thực phẩm, một loại máy chuyên để xay hạt). Xay đều hỗn hợp.
Thêm tinh dầu vani, và xi-rô phong và tiếp tục xay thật đều.
Đổ hỗn hợp ra một khuôn nhựa hình chữ nhật lót giấy nến. Đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.
Cắt thành thanh.
Rắc socola đen nung chảy (có thể dùng lò vi sóng) và phủ bột matcha lên trên

Enjoy !

Xi-rô phong (Maple syrup) là một loại xi-rô có vị ngọt được làm từ sáp cây phong. Mỗi cây phong cho bình quân 35 đến 50 lít sáp. 50 lít sáp mới nấu được khoảng 1 đến 1.5 lít xi-rô phong.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*