Nguyên liệu:

5g bột trà hojicha Nhật Bản

200-300ml sữa đậu nành, handmade là tốt nhất

20ml whipping cream của Anchor hoặc Rich (có hoặc không cũng được/nên có)

Đường, hoặc siro đường,

Một chút muối tinh

Cách làm:

Trà sữa Hojicha đậu nành vị muối, ngậy ngon bùi chuẩn vị Starbucks Coffee

 

👉 Bước 1: Cho 3-5g Hojicha powder (Dùng thìa nhựa ăn sữa chua đong 1 thìa đầy là ok) và khoảng 60ml nước vào bình lắc, lắc đều cho bột Hojicha tan đều. Lưu ý: khi nào bạn không còn nhìn thấy các chấm đen (bột Hojicha vón cục) ở đáy và thành bình lắc, thì tức là lúc đó bột đã tan hết, bạn có thể chuyển sang bước 2.

👉 Bước 2: Lấy 200ml sữa đậu nành (nếu bạn tự làm được sữa đậu nành càng tốt, nên làm đặc, không thì dùng tạm sữa đậu nàn bán sẵn ở siêu thị, hoặc ra chợ mua cũng được. Đun nóng sữa, lưu ý không đun sôi nhé. Thêm 6-8 thìa đường, tùy chỉnh lại lượng đường theo khẩu vị của bạn, và tùy thuộc vào sữa đậu nành đã có đường chưa, thêm 1 chút muối tinh. Dùng dụng cụ đánh trứng để đánh sữa tạo lớp bọt sữa dày. Nếu không có dụng cụ để đánh bọt sữa, thì cho sữa vào bình kín, đạy nắp lại và lắc đều, mạnh tay tầm 1p là ok.

 

👉 Bước 3: Cho 6-8 viên đá bi vào ly. Rót sữa vừa đánh nóng vào ly.
👉 Bước 4: Rót từ từ nước trà Hojicha ở bước 1 vào ly, rắc một chút bột hojicha lên trên trang trí và thưởng thức ^^ yummy, vị ngậy của sữa đậu nành, vị thơm của trà, vị ngọt và chút mằn mặn tạo ra một hương vị cực kì đặc biệt, bạn phải thử ngay hôm nay đi!!!

Tip: lúc đánh sữa, bạn nên cho thêm 1 chút whipping cream của hãng Anchor hoặc Rich  vào đánh cùng ( khoảng 1 đầu ngón tay) sẽ tạo lớp bọt sữa dày và béo hơn, ngon hơn.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*