Siro vị Matcha được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng của Nhật Bản. Matcha siro không chứa quá nhiều đường, nó có vị chát nhưng ngọt hậu của trà. Siro vị Matcha mang lại một khẩu vị đặc sắc cho những món tráng miệng Nhật Bản.

Matchashop xin giới thiệu công thức chế biến Matcha siro.

 

Green Tea Shaved Ice, Sweet Red Beans, Vanilla Ice Cream, Shiratama Mochi, and Green Tea Syrup

Nguyên liệu pha chế Matcha siro :

  • 2 thìa cà phê bột Matcha Haru thượng hạng.
  • 2 thìa đường bột.
  • 120ml nước ấm (không quá 50 độ C).

Cách thực hiện pha chế Matcha siro:

  • Cho bột Matcha và đường bột vào chén, trộn đều, rây mịn.
  • Cho từ từ nước ấm vào hỗn hợp, dùng chổi tre đánh theo chiều ngang cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, tan hẳn, mịn màng.
  • Rây lại hỗn hợp thêm lần nữa.
  • Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ, nấu ở lửa nhỏ, đến khi đạt 85 độ C là được.
  • Để nguội hỗn hợp, rồi rót vào chai đã tiệt trùng, đậy kín, dùng dần.

Các bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp siro như một thức uống bổ dưỡng, bằng cách pha Matcha siro với nước lọc và đá, rồi khuấy đều lên, hoặc có thể rót siro vào các loại sinh tố  hay các món ăn tráng miệng để tăng thêm tính hấp dẫn, thơm ngon cho món ăn của bạn.

MATCHA SIRO

Một số điều cần lưu ý:

Chai chứa siro Matcha nhất định phải kín, hạn chế tối thiểu không khí bên ngoài, thì siro Matcha mới giữ được lâu.

Để có được mùi vị thanh nhẹ, và có đặc trưng của Nhật Bản, các bạn cần dùng nguyên liệu là bột trà xanh Matcha của Nhật Bản.

 

Xem thêm các công thức pha chế bột Matcha trà xanh tại đây.