Warabi Mochi là một trong những món tráng miệng được yêu thích quanh năm ở Nhật Bản, kể cả thời tiết đang nóng hay lạnh, người ta vẫn thích ăn Warabi Mochi. Đặc biệt Warabi Mochi thoạt nhìn cứ ngỡ như viên thạch, ăn vào cho người ta cảm giác mát lạnh, ngọt ngào và dễ chịu.Matchashop.vn hân hạnh giới thiệu cho các bạn công thức để chế biến món Matcha warabi mochi.

Matcha Warabi Mochi

yayoi-mochi
Nguyên liệu :

  • 100g bột Warabi mochi ( hỗn hợp gồm tinh bột dương xỉ, tinh bột khoai lang, tinh bột ngô), có thể tìm mua ở một số cửa hàng bán đồ Nhật.
  • 10g đường cát trắng
  • 400g nước
  • 2 thìa cà phê matcha Natsu pha trong nước ấm cho tan đều.
  • Hỗn hợp bột matcha và bột đậu nành.
  • Nước đá tan.
  • Khuôn bánh 16cm x 16cm.

warabi mochi 2
Thực hiện :
B1: Chuẩn bị thau đựng nước và đá cho tan, cần khoảng 2 lít nước, lưu ý chọn thau có kích thước to, chứa được khuôn bánh

B2: Cho hỗn hợp matcha tan đều, bột warabi mochi, nước và đường vào nồi, rồi khuấy thật đều cho tan hết.

B3: Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ, dùng phới trộn liên tục để bột nhanh chín.

B4: Khi thấy hỗn hợp bột trong nồi trong veo, săn lại là được, tắt bếp.

B5: Sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều

B6: Nhúng khuôn bánh vào thau nước đá lạnh để bột kết dính thành khối.Ngâm bột trong nước đá khoảng 15 phút là được.

( hoặc có thể để trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng cho bột đông cứng lại)

B7 : Dùng dao sắc nhúng vào nước cắt matcha warabi mochi thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.Rồi lăn bánh qua hỗn hợp bột matcha và bột đậu nành.

matcha warabi mochi

B8: thưởng thức thật trọn vẹn hương vị thanh mát của món bánh này.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức chế biến với matcha tại đây