Matchashop xin giới thiệu với các bạn 5 nguyên nhân bột Matcha tốt hơn Trà xanh thông thường để các bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về công dụng tuyệt vời mà bột Matcha mang lại .

Trà xanh được biết đến là thức uống lành mạnh nhất trên thế giới và trong khoản thời gian gần đây , Matcha đang dần vươn lên và soán ngôi trà xanh.Mặc dù được biết đến như là một loại đồ uống truyền thống của Nhật Bản nhưng thực chất nó có nguồn gốc từ TrungQuốc .Một vị thiền sư củaNhật Bản đã phổ biến trà tạiNhậtBản – nơi mà các tầng lớp thượng lưu đã sử dụng Matcha và coi đó là một liều thuốc cho sức khỏe .Ngày nay , Matcha đã thực sự trở thành món đồ uống cung cấp năng lượng cho mỗi người.

5 nguyên nhân bột matcha tốt hơn trà xanh

Trà matcha thường được dùng dưới dạng bột.Thông thường ,khi uống trà xanh chúng ta có xu hướng nấu lá rồi chắt lấy nước để uống .Còn đối với matcha sẽ là khuấy đều bột và nước ấm rồi sau đó sẽ tiêu thụ hoàn toàn , bằng cách này chúng ta có thể hấp thụ toàn bộ các hợp chất dinh dưỡng có trong lá trà .Vì vậy ,nếu mọi người nghĩ rằng uống trà xanh thường xuyên là đã tốt thì uống matcha thậm chí còn tốt hơn rất nhiều .Sau đây sẽ là

5 nguyên nhân bột  matcha tốt hơn trà xanh:

 

matcha-tot-hon

1.Hương vị tuyệt vời.

Quy trình sản xuất của matcha là khác biệt hoàn toàn so với trà xanh thông thường và đây chính là lý do lý giải tại sao hương vị của matcha vượt trội hơn so với trà xanh .Những cây trà được tuyển chọn được trồng trong bóng râm và chỉ có những lá trà non tốt nhất được hái xuống và sau đó được hấp , làm lạnh và sấy khô , cuối cùng được xay thành bột mịn .Bột trà cũng được bảo quản cẩn thận , giữ nó cách xa với ánh sáng mặt trời để giữ hoàn toàn được màu xanh đặc trưng của trà cũng như đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng.Matcha được coi là sản phẩm chất lượng cao nhất của trà xanh .Mặc dù vậy , vị chát – đặc trưng của trà vẫn được giữ nguyên .Đây được coi là 1 trong 5 nguyên nhân bột matcha tốt hơn trà xanh thông thường.

2.Hàm lượng chống oxy hóa

Nguyên nhân thứ 2 trong 5 nguyên nhân bột Matcha tốt hơn Trà xanh đó là hàm lượng chống oxy. Các chuyên gia đã chỉ ra những lợi ích sức khỏe của trà xanh ,rằng trà xanh chứa một hàm lượng chất chống oxy hóacao , cácpolyphenolsvà flavonoidskhôngchỉthúcđẩykhảnăngmiễn dịch cao mà còn bảo vệ cơ thể chống lại các triệu chứng như ho hay cảm cúm , ngoài ra còn duy trì một trái tim khỏe mạnh với một lượng cholesterol ổn định, giúp bạn quản lý được cân nặng hiệu quả cùng chống lại các căn bệnh như tiểu đường hay ung thư. Trong trường hợp về matcha ,khi bạn uống một ly matcha nghĩa là bạn hấp thụ được 100% chấtdinhdưỡngtronglátràvà điều này giúp bạn nhận được một hàm lượng chất chống oxy hóa gấp 135 lần so với trà xanh thông thường và con số lần lượt là gấp 6 lần so với goji berries(Quả có kích thước như quả nho khô. Khi nhai có mùi của cây nam việt quốc và anh đào) , gấp 7 lần so với sô cô la đen .Những chất chống oxy hóa này được coi như môt liều thuốc giúp duy trì một cuộc sống lâu dài cho mọi người.

3.Giải độc và giảm cân. 

Nguyên nhân tiếp theo trong 5 nguyên nhân Bột Matcha tốt hơn Trà xanh thông thường là giải độc và giảm cân.Trong quá trình sản xuất bột matcha , các lá trà phải tránh các tia nắng mặt trời nhằm bảo vệ hoàn toàn tất cả các chất dinh dưỡng trà và nồng độ diệp lục có trong lá trà .Hàm lượng diệp lục cao không chỉ mang lại màu sắc rực rỡ mà còn giúp làm sạch các độc tố có hại ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên nhất .Ngoài ra , các chất chống oxy hóa còn giúp trong việc chiến đấu chống lại các gốc tự do có thể dẫn đến ung thư trong khoảng thời gian dài cũng như làm sạch mảng bám động mạch để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch .Hơn nữa , trong các nghiên cứu còn chi rarằngpolyphenols – catechins, EGCG có đặc tính đốt cháy chất béovà ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ . Bất kì một chuyên gia sức khỏe nào cũng đưa ra lời khuyên nên sử dụng matcha như một thức uống giúp đốt cháy calo trong chế độ tập luyện .

4. Năng lượng cao

Nếu mỗi buổi sáng  bạn cần kích hoạt năng lượng bằng một chút caffeine thì matcha là loại đồ uống thích hợp hơn cả .Theo truyền thuyết của Nhật Bản , các chiến binh samurai thường sử dụng matcha như một loại đồ uống để tăng cường năng lượng cần thiết , trước khi họ bước vào các cuộc chiến .Người ta nói rằng một ly matcha có thể cung cấp gấp 3 lần liều lượng caffeine so với một tách trà xanh thông thường, tương đương với một tách café, tuy nhiên lại không làm hại đến sức khỏe.Trong matcha có chứa axit amin được gọi là L- theanine ,là chất mang đến cho bạn trạng thái thoải mái bằng cách thúc đẩy sản xuất ra sóng anpha trong não nhưng không mang lại cảm giác buồn ngủ.

5.Tăng khả năng miễn dịch

Bởi vì trong matcha rất giàu chất chống oxy hóa và cũng giúp tăng cường khả năng miễndịch .Các nghiên cứu đã cho thấy rằng các catechins trong matcha có tính kháng sinh , do đógiúpcáccơthểchốnglạicác vi sinhvật .Ngoài ra , matcha cũng được coi là cường quốc của các vitamin và khoáng chất như kali , sắt , canxi giúp điều hòa huyết áp ,cholesterol, và các hoạt động thần kinh.

Với 5 nguyên nhân bột Matcha  tốt hơn trà xanh đã cho thấy được những công dụng tuyệt vời mà Matcha mang lại cho sức khỏe của bạn và Matchashop xin có thêm một vài lưu ý cho các bạn về bột Matcha.

Lưu ý :Matcha là một thức uống phổ biến và có ích cho sức khỏe cho cả người lớn và trẻ nhỏ .Còn phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng .

Các bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức về bột Matcha tại :

http://beta.matchashop.vn/bot-tra-xanh-matcha/kien-thuc-ve-bot-tra-xanh-matcha

hoặc tại fanpage của Matchashop : https://www.facebook.com/matchashop.vn/