Matcha Trà xanh được biết đến là loại trà giàu hàm lượng chất chống oxy hóa , là một trong những sản phẩm có tiềm năng để điều trị dứt điểm mụn trứng cá.Mụn trứng cá là mối bận tâm của rất nhiều người , đặc biệt là các bạn trẻ , nó là một vấn đề về da vô cùng phổ biến .Theo nghiên cứu , thì hơn 85% thanh thiếu niên ở Mỹ đều bị mụn trứng cá , điều này gây ảnh hưởng đến thể trạng sức khỏe cũng như tâm lý một cách đáng kể.

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá

Matcha Trà xanh và mụn trứng cá

Mụn trứng cá là do các mầm bệnh ảnh hưởng bởi 3 nhân tố : gen , hooc môn và chứng viêm.Quá trình bệnh lý thúc đẩy sự phát triển của mụn trứng cá chủ yếu là bởi :

  • Gia tăng sản xuất bã nhờn
  • Chứng viêm
  • Hoạt động của vi khuẩn mụn trứng cá

Bã nhờn được tạo ra bởi các axit béo , được sản xuất bởi các tuyến bã nhờn để làm ẩm da .Khi có quá nhiều bã nhờn , nó có thể bị mắc kẹt ở trong các lỗ chân lông da và biến thành mụn .

Chứng viêm xảy ra khi tình trạng oxy hóa xảy ra hiện tượng bị căng.Trong da bị mụn , bã nhờn có squalene ( một loại axit béo ) cao hơn .Khi tình trạng viêm xảy ra thì loại axit béo này bị oxy hóa và bị hư hỏng dẫn đến sự suy giảm các chất chống oxy hóa cũng như kích hoạt thêm sự phát triển của mụn trứng cá.

Propionibacterium acnes hay còn gọi là vi khuẩn trứng cá P.acnes chịu  trách nhiệm cho sự phát triển mụn trứng cá và nhiễm trùng da .Việc phát triển quá mức của các vi khuẩn P.acnes sẽ làm tăng tình trạng viêm da dẫn đến mụn trứng cá.

Bởi vậy , bằng cách nào bột Matcha Trà xanh có thể chữa trị mụn ?

Chúng ta đều biết EGCG là một chất chống oxy hóa tuyệt vời với các đặc tính chống viêm .

EGCG trong Matcha Trà xanh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bã nhờn.

egcg tra xanh

 

Catechins , EGCG từ bột Matcha Trà xanh có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá .EGCG điều tiết việc sản xuất và hoạt động sinh học của nội tiết tố androgen .EGCG cũng gây ức chế việc sản xuất axit béo và bã nhờn.Một nghiên cứu cho thấy rằng , việc sản xuất bã nhờn bị giảm 70% sau 8 tuần tiêu thụ bột matcha trà xanh , làm giảm mụn nhọt

Ảnh hưởng đến hoạt động của P.acnes.

EGCG có thể phát huy khả năng kháng khuẩn chống lại sự đa dạng của vi sinh vật. Do đặc tính này, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng EGCG ức chế đáng kể sự tăng trưởng của P.acnes, do đó ức chế cả sự phát triển quá mức bất thường của P. acnes trong sự phát triển của mụn trứng cá.

Hơn nữa, khi tình trạng viêm có thể gây ra sự tăng trưởng của vi khuẩn, EGCG giảm viêm da, do đó làm giảm hoạt động của P. acnes và phát triển mụn trứng cá. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng  việc điều trị mụn bằng EGCG sẽ cải thiện đáng kể mụn tổn thương tới 79-89% sau 8 tuần sử dụng bột Matcha Trà xanh.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về bột Matcha Trà xanh tại đây  hoặc trên fanpage của Matchashop