Matcha nằm trong top 5 các loại thực phẩm cho sức khỏe năm 2016. (Theo Washington Post)

 Matcha nằm trong top 5 các loại thực phẩm cho sức khỏe năm 2016. (Theo Washington Post)

 Tìm kiếm với từ khóa #matcha trên Instagram và bạn sẽ thấy cả triệu bài post về nó. Từ bánh muffin, kem, sinh tố và latte, tất cả đều mang sắc xanh đặc trưng của matcha Nhật Bản. Matcha được làm từ lá cây trà xanh, được nghiền thành bột rất mịn sau đó thường được dùng để pha trà hoặc chế biến các loại đồ uống hay thức ăn. Với matcha, bạn sẽ nhận được toàn bộ chất dinh dưỡng từ lá trà, trong khi với trà xanh, lá được ngâm trong nước, các chất dinh dưỡng được dẫn từ lá trà ra nước rồi sau đó sẽ bỏ lá đi.

 Matcha đặc biệt rất giàu hàm lượng catechín, các hợp chất được tìm thấy trong matcha trà xanh được biết đến với rất nhiều vai trò có lợi cho sức khỏe, và hơn thế nữa chúng còn tạo ra màu sắc cực kỳ hấp dẫn cho các đồ uống, hay món ăn. Tuy vậy bạn cũng nên biết rằng matcha không phải là một phép màu, thêm matcha vào bánh ngọt hay bánh ma-ca-rông cũng không làm cho những đồ ăn này trở nên tốt hoàn toàn cho sức khỏe. Dù vậy thì lần tới khi uống latte hay các loại đồ uống và món ăn khác, hãy thử với vị matcha. Nhưng hãy nhớ là nên uống không đường, hoặc chỉ một chút ngọt và dùng loại sữa ít béo thôi nhé. Đó là cách rất tốt để bổ sung thêm trà xanh cho cuộc sống, một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn.