Matcha trà xanh được biết đến là nguyên liệu ẩm thực tuyệt vời, bởi vì chỉ từ matcha bạn có thể chế biến được rất nhiều đồ ăn, thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.Tuy nhiên,rất ít người biết đến công thức pha chế truyền thống chuẩn phong cách Nhật Bản.Vậy hãy để Matchashop hướng dẫn cách pha matcha đúng chuẩn phong cách Nhật nhé.

Pha Matcha đúng chuẩn phong cách Nhật.

Chuẩn bị :

pha matcha đúng chuẩn nhật

Nguyên liệu :

  • Bột matcha trà xanh Haru.
  • Nước nóng 80 độ.

Thực hiện :

B1: Vệ sinh chổi chasen bằng cách :Đánh chổi nhẹ nhàng trong nước sôi trong khoảng 1 phút để diệt khuẩn cũng như giúp đầu chổi mềm và dẻo. Để hạn chế việc gãy các đầu chổi trong quá trình pha trà. Vỗ nhẹ đầu chổi vào khăn giấy.

B2: Dùng thìa gỗ múc 2 thìa matcha vào đồ lọc, lọc bột để không bị vón cục.

step1

B3: Thêm 80 ml nước nóng vào bát trà rồi dùng chổi khuấy nhẹ nhàng , đều tay cho đến khi trà tan hoàn toàn trong nước và có một chút bọt màu sáng nổi lên trên mặt bát.

step2

step3

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể pha  matcha đúng chuẩn phong cách Nhật Bản. Matcha trà xanh không phải món đồ uống quá cầu kì, đòi hỏi kỹ thuật pha chế phức tạp. Tuy nhiên để có được một ly matcha đậm chất Nhật Bản, bạn vẫn phải cần chuẩn bị kĩ lưỡng từ phần dụng cụ đến bột matcha, đồ dùng để pha trà phải là làm từ tre và sứ, bột matcha cũng là loại có chất lượng cao như matcha Haru thì ly trà xanh của bạn mới có được hương vị đích thực. Matchashop chúc các bạn thành công với món đồ uống bổ dưỡng này.

matcha3

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức pha chế matcha tại đây.