Chương trình ưu đãi tháng 12 cực hấp dẫn

Sale up to 25%

Bấm để xem sản phẩm
x
Shopping Cart
Trà Sencha - Gyokuro (túi lọc)

Trà Sencha - Gyokuro (túi lọc)

Giá gốc: 139,000 đ Giảm còn: 99,000 đ

Khuyến Mãi Tết

Mã sản phẩm: QT-GENMAICHA

Loại trà sencha chất lượng cao chỉ chọn 1 búp trà non và lá đầu tiên. Búp lá trà non được thu hoạch, sau đó được đưa vào hệ thống máy hấp hơi nước để làm chín lá trà. Tất các các búp lá trà phải được xử lý ngay trong ngày.


Kinh nghiệm lâu năm

Chất lượng Matcha và trà của chúng tôi thỏa mãn những khách hàng khó tính nhất

100% Tự Nhiên

Các sản phẩm là tự nhiên và nguyên chất, không chứa bất kì hóa chất hay hương liệu nào khác

Sản xuất tại Nhật Bản

Nguồn nguyên liệu trà được trồng tại Vùng Shizuoka, danh trà nổi tiếng của Nhật Bản

Loại trà sencha chất lượng cao chỉ chọn 1 búp trà non và lá đầu tiên. Búp lá trà non được thu hoạch, sau đó được đưa vào hệ thống máy hấp hơi nước để làm chín lá trà. Tất các các búp lá trà phải được xử lý ngay trong ngày.

Việc hấp chín búp trà làm ngừng khả năng hoạt động của các enzyme lên men, khiến cho trà sencha có hương vị tươi ngon và vị ngọt mà các loại trà đã lên men hay như trà đen, hay trà của Trung Quốc không có được. Hơn thế nữa, việc hấp chín làm cho diệp lục có trong lá trà không bị phân hủy khiến cho trà sencha có màu xanh đặc trưng. Búp trà trở lên mềm mại và dễ cuốn lại, đồng thời loại bỏ được mùi hăng từ lá trà.

Bước thứ 2 trong 6 bước sản xuất trà Sencha là chà xát và làm khô búp trà

Việc chà xát giúp tách chất xơ (gân, cuộng) ra khỏi lá trà. Nhờ đó giúp cho hương vị trà thoát ra dễ dàng hơn.

Việc chà xát búp trà là khâu rất quan trọng để tạo lên hương vị trà Nhật bản. Tiếp đó là quá trính đánh tơi, các búp trà được đánh tơi và làm khô bằng không khí nóng cho đến khi trọng lượng của chúng giảm xuống còn 50%.

Bước 3 là các búp trà được vò nát nhẹ để giúp hàm lượng nước trong trà được đồng đều.

Bước 4 là quá trình lặp lại của bước 2. Các búp trà tiếp tục được xới tơi, chà xát và làm khô bằng không khí nóng cho đến khi trọng lượng giảm xuống còn 30%.

Bước 5 là quá trình đảo trộn và đánh tơi. Búp trà tiếp tục được vò nát và tạo thành những búp hình nón kéo dài. Sau đó các búp lá trà được sao khô trong nồi hơi đốt bằng lửa cho đến khi trọng lượng còn lại là 23% so với trọng lượng ban đầu.

Bước 6 là các búp trà tiếp tục được sấy khô trên các băng chuyền bằng không khí nóng. Việc này thực hiện để đạt đến độ ẩm tối ưu cho việc bảo quản. Kết thúc quá trình sản xuất, trọng lượng các búp trà còn lại bằng 20% so với trọng lượng ban đầu.

 

Liên hệ đặt mua tại Matchashop.vn

 
© Bản quyền thuộc về Matchashop.vn
Mua sỉ: 0932 356 955