Chương trình ưu đãi tháng 12 cực hấp dẫn

Sale up to 25%

Bấm để xem sản phẩm
x
Shopping Cart

Những lỗi mọi người thường xuyên mắc phải khi sử dụng bột matcha !

Hương vị matcha có ngon hay không ảnh hưởng rất lớn bởi cách chúng ta làm matcha. Nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng thực chất những vấn đề này rất dễ giải quyết.

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán


Bột trà xanh Matcha Natsu 50g Giảm: 17% Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Natsu 50g

119,000 đ 99,000 đ
Bột trà xanh Matcha Aki 50g Giảm: 14% Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Aki 50g

139,000 đ 119,000 đ
Bột trà xanh Matcha Natsu 100g Giảm: 10% Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Natsu 100g

199,000 đ 179,000 đ

Hương vị matcha có ngon hay không ảnh hưởng rất lớn bởi cách chúng ta làm matcha. Nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng thực chất những vấn đề này rất dễ giải quyết. Theo kinh nghiệm của shop hầu hết các vấn đề được bắt nguồn từ một số nguyên nhân chính dưới đây. Nếu bạn chưa thực sự quen với matcha, một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn làm matcha sẽ ngon hơn rất nhiều.

1. Sử dụng sai nhiệt độ nước cho trà matcha

Matcha của bạn có vị đắng không? Bạn có thể đang sử dụng nhiệt độ nước sai. Matcha chất lượng tốt phải mịn, cùng với vị đắng cân bằng và hương vị thơm nhẹ. Hầu hết mọi người thường quen với việc sử dụng nước sôi để pha trà. Nhưng đây chính xác là những gì bạn nên tránh đối với matcha. Sử dụng nước nóng trên 80 độ C có thể khiến matcha bị đắng. 

Cách tốt nhất để có được nước ở nhiệt độ chính xác là chọn một ấm đun nước có mức hiển thị nhiệt độ của nước. Nhưng nếu không có, bạn chỉ cần đun sôi nước và để nguội ở nhiệt độ phòng trong 5 phút hoặc bạn có thể đổ nước sôi ra 1 cái tô thì nhiệt độ nước sẽ giảm xuống.

2. Sử dụng sai loại matcha

Bạn có đang sử dụng đúng loại matcha cho mục đích của mình không? Việc chọn đúng loại matcha sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn biết mình định dùng nó để làm gì. Nếu bạn đang dùng matcha như trà, bạn nên chọn matcha dành cho trà đạo ( ví dụ như: dòng matcha thượng hạng nhất Matchashop “ Haru”) không nên dùng matcha rẻ tiền khi pha trà chất lượng trà sẽ không chuẩn.

Bất cứ thứ gì được quảng cáo là dành cho ẩm thực sẽ phù hợp hơn để sử dụng làm thành phần trong bánh nướng và sinh tố ( ví dụ như các dòng matcha thuộc tầng khá trung bình như “ Aki”, “Natsu”, Kongocha”). Đối với latte, cá nhân shop khuyên bạn nên sử dụng matcha Aki để ít tốn kém hơn, nó thường ít đắng hơn nhiều so dòng matcha bình dân.

 

3. Trộn matcha sai cách 

Matcha là một dạng huyền phù, có nghĩa là nó không thể “hòa tan” trong nước, nó chỉ có thể được trộn đều. Hãy sử dụng máy đánh trứng là cách đơn giản để trộn nước và matcha. 

đánh matcha đúng cách

 

Nhưng cách tốt nhất để hòa tan hoàn toàn bột matcha đó là sử dụng chổi chasen, máy đánh trứng bằng điện hoặc chúng ta có thể bỏ matcha vào bình và đậy nắp kín lắc đều (lưu ý lắc bằng nước lạnh).

 

4. Bảo quản matcha sai cách!

Sau khi mở một túi matcha, bạn nên bảo quản matcha trong tủ lạnh. Điều này giúp matcha tươi lâu đến 6 tháng. Bạn hãy cố gắng sử dụng matcha trong vòng 2 tháng sau khi mở túi. Nếu bạn có nhiều túi matcha đã mở sẵn trong tủ lạnh cùng một lúc, thì đây là một mẹo hữu ích hãy ghi lại ngày bạn mở túi matcha đầu tiên.

Cần hướng dẫn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp với shop

Hiểu và giải quyết được những điểm trên sẽ giải quyết được 99% bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải trong quá trình làm matcha ngon. Nhưng nếu bạn cần thêm hướng dẫn về bột matcha hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua zalo (0938 368 816)hoặc qua trang web của Matchashop nhé: https://matchashop.vn/

 

 

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán


© Bản quyền thuộc về Matchashop.vn
Mua sỉ: 0932 356 955