Chương trình ưu đãi tháng 12 cực hấp dẫn

Sale up to 25%

Bấm để xem sản phẩm
x
Shopping Cart

Cách làm bột trà xanh matcha đơn giản tại nhà

Matchashop sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bột trà xanh Matcha Nhật Bạn tại nhà vô cùng đơn giản. Thành phẩm mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán


Bột trà xanh Matcha Natsu 20g Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Natsu 20g

59,000 đ
Bột trà xanh Matcha Natsu 50g Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Natsu 50g

119,000 đ
Bột trà xanh Matcha Natsu 100g Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Natsu 100g

199,000 đ

Ai cũng biết bột trà xanh matcha của người Nhật có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Bởi bột trà xanh matcha chứa nhiều thành phần như chất chống oxy hóa mạnh, hàm lượng vitamin phong phú.

Tuy nhiên trên thị trường lại có rất nhiều loại bột trà xanh được bày bán với giá cả phập phồng, điều này khiến người mùa như lạc vào ma trận của người bán mà không biết đâu là sản phẩm có chất lượng. Do đó Matchashop sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bột trà xanh matcha tại nhà vô cùng đơn giản.

bột trà xanh

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Tất nhiên dù có dùng cách làm bột trà xanh nào thì nguyên liệu chính vẫn phải là lá trà xanh. Sau khi mua lá trà xanh về chúng ta rửa sạch và tước gân lá để sản phẩm cho ra được mịn màn như sản phẩm ở các cửa hàng. Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị thêm một phụ phẩm nữa đó là muối hột.
  • Chúng ta sẽ sử dụng máy xay sinh tố, rây lọc bột trà, hũ hoặc hộp để đựng bột trà thành phẩm.
  • Cứ 1kg lá trà xanh sẽ cho ra 100g bột trà thành phẩm, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia định mà bạn mua khối lượng lá trà tươi phù hợp. Khi mua trà bạn phải lựa những lá có độ già (xanh đậm), còn tươi, không bị dập nát.

Lá trà xanh

Cách làm bột trà xanh tại nhà

Cách làm bột trà xanh matcha

  • Lá trà được tước sạch gân lá, cho vào máy xay sinh tổ xay thật nhuyễn, lưu ý cho vào một ít nước lọc để dễ xay hơn nhưng đừng cho quá nhiều sẽ khiến cho màu trà bị xỉn màu.
  • Trà được xay xong đem lọc qua rây, vắt lấy nước cốt. Tiếp đến lọc lại nước cốt qua rây một lần nữa để thu được bột trà xanh mịn hơn.
  • Phơi nước cốt ở nơi thoáng mát và có ánh nắng nhẹ cho đến khi nước bốt hơi hết, lưu ý không nên phơi ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gắt nếu bạn không muốn bột trà xanh bị ngã vàng. Đây là công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo để bột không bị lẫn tạp chất trong quá trình phơi nắng. Đợi đến khi nước bốc hơi hết là bạn đã có bột trà xanh đúng điệu.

Bột matcha

Vì bột trà xanh được làm thủ công nên có những công đoạn chúng ta không thể đảm bảo như chất lượng là trà xanh ban đầu, việc tách gân lá cũng không thể hoàn toàn do chúng ta không chuyên, máy xay sinh tố cũng không dành cho việc làm bột trà xanh. Ngược lại, bột matcha nguyên chất có quy trình đầy đủ từ bước chăm sóc lá trà non lúc ban đầu đến bước cuối là nghiên lá trà trong cối đá Granite... nên thành phẩm tạo ra có chất lượng ở mức cao nhất.

Bạn có thể liên hệ đến Matchashop.vn để được nhân viên tư vấn hướng dẫn chi tiết hơn về cách làm bột trà xanh tại nhà. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo cũng như công thức hay pha chế từ bột trà xanh matcha.

Hồ Chí Minh: số 490/29 Lê Văn Sỹ, P14, Q3

 Nội: số 28 Ngõ 209 Đội Cấn, Ba Đình

Chúc bạn có được thành phẩm bột trà xanh ưng ý và sử dụng tốt mỗi ngày!

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán


© Bản quyền thuộc về Matchashop.vn
Mua sỉ: 0932 356 955