Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán
Đối với những bạn sành về ẩm thực Nhật Bản, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với bánh Dango, một loại bánh trôi. Dango – có nghĩa là Đoàn Tử.
Theo truyền thống Nhật Bản, mỗi giai đoạn thời gian nhất định trong năm người Nhật sẽ ăn những loại Dango khác nhau. Hanami Dango cũng là một loại dango và thường được dùng trong những buổi tiệc ngắm hoa anh đào của người Nhật.
Công thức làm Hanami Dango Matcha.
Nguyên liệu :
- 195g đậu hũ mịn.
- 300ml nước đường.
- 115g bột mochiko ( bột gạo nếp)
- 3g bột matcha aki
- 16g bột sakura.
- Nước đá.
Thực hiện:
- Rửa đậu hũ với nước lạnh.
- Cho đậu hũ, nước đường và 15ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay mịn, chia hỗn hợp làm 3 phần khác nhau, để riêng trong những tô lớn.
- Trong tô 1, bạn cho bột sakura vào trộn đều.
- Trong tô 2, bạn cho bột matcha vào trộn đều.
- Trong tô 3, để nguyên.
- Bột gạo nếp chia làm 3 phần bằng nhau, cho bột vào từng tô, nhồi mịn, nếu bột quá ướt bạn có thể thêm bột gạo nếp.Bột sau khi nhồi xong, phải còn ẩm ướt, nhưng không chảy là đạt.
- Nặn bột thành những viên tròn có đường kính khoảng 3cm.
- Chuẩn bị thau nước đá tan để xử lý Dango sau khi luộc chin.
- Cho nồi nước lên bếp, nấu nước sôi.Khi nước sôi, cho những viên Dango đã nặn vào nồi, luộc cho bột trong lại rồi vớt ra, cho vào thau nước đá tan.
- Chú ý: luộc từng loại Dango riêng rẽ, tránh dango bị dây vào nhau, mất đẹp.
- Sau cùng vớt viên bột ra, để cho ráo nước.
Chuẩn bị Dango:
- Xiên từng 3 viên Dango vào que tre, cho lên bếp than, nướng sơ qua.
- Sau đó phủ sốt và bột đậu nành lên Dango.
Matchashop chúc các bạn thành công!