Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán
Cái nóng nực của mùa hè làm ai cũng khó chịu và mệt mỏi. Cách giải quyết nhanh là ăn uồng thực phẩm mát, lạnh để giải nhiệt cho cơ thể. Hiểu được điều này, Matchashop xin gởi đến mọi người công thực làm kem Oreo Matcha vừa ngon vừa giải nhiệt tốt. Bạn còn có thể làm để gia đình cùng thưởng thức món kem ngọt ngào này.
Nguyên liệu cần có để làm kem Oreo Matcha
12 bánh oreo 2 thìa bơ chảy (nung nóng bơ)
240ml kem cheese ở nhiệt độ phòng
1 thìa rưỡi bột matcha Nhật Bản Natsu hoặc Aki (khoảng 5-7g)
1 muỗng tinh dầu vani
¾ cốc đường dạng bột
¼ cốc sữa chua và ¼ cốc heavy whipping cream
Hoa quả để trang trí
Cùng bắt đầu làm bánh Oreo Matcha nhé!
B1: Làm lớp vỏ bánh. Cho bánh vào một túi nhựa khóa zip (hoặc bạn có thể dùng các loại túi khác) và nghiền nhỏ. Sau đó cho vào bát và trộn đều với bơ.
B2: Chia nhỏ hỗn hợp bánh oreo và bơ này ra các cốc nhỏ (khoảng 120ml). Sau đó nén chặt xuống đáy cốc và Giữ phần bánh còn thừa lại.
B3: Trộn đều hỗn hợp gồm kem cheese, bột matcha Natsu hoặc Aki, tinh dầu vani, và đường bột. Cho thêm sữa chua và whipping cream và trộn đều. Cuối cùng cho các phần bánh còn thừa ở bước 2 vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
B4: Đưa hỗn hợp matcha ở bước 3 vào các cốc nhỏ ở bước 2. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất từ 4 giờ cho tới 12 giờ. Có thể cho thêm cream và hoa quả lên trên cho hương vị hấp dẫn hơn. Enjoy !