Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán
Một loại bánh tiếp theo trong chuỗi công thức làm bánh của chúng ta là bánh phô mai matcha. Loại bánh này đơn giản hơn các loại bánh khác bởi không cần nướng. Cùng theo dõi công thức sau của Matchashop nhé.
Phần bánh phô mai matcha
- 200g bánh quy shortbread (Shortbread là một dạng bánh quy không dùng đến bột nở. Độ xốp của bánh là do tỉ lệ bơ trong bánh rất cao, do đó dù không có bột nở thì bánh vẫn mềm và xốp).
- 1 thìa cà phê bột trà xanh matcha Nhật Bản (Aki hoặc Haru)
- 65g bơ chảy không đường (Bạn chỉ cần nung chảy bơ ra thôi)
Phần nhân
- 400g kem phô mai ở nhiệt độ phòng
- 80g đường kính trắng
- 2 thìa cà phê bột trà xanh matcha Nhật Bản (Aki hoặc Haru)
- 400ml whipping cream
- Vắt khoảng 1 quả chanh ra cốc
- ½ thìa cà phê tinh dầu vani
- 2 thìa cà phê bột gelatin
- 2 ½ thìa canh nước lạnh
- Bạn nhớ chuẩn bị thêm bột matcha để phủ lên trên bánh nhé
Hãy cùng bắt tay vào làm nào !
B1: Đầu tiên, làm phần chính của bánh. Trộn bơ chảy, bánh quy (xay nhuyễn), và bột trà xanh matcha, tiếp tục xay nhuyễn. Sau đó ép hỗn hợp xuống đáy của khuôn đường kính khoảng 20cm. Để chảo trong tủ lạnh và giờ chúng ta sẽ quay ra làm phần nhân.
B2: Để làm phần nhân, cho kem phô mai vào và xay bằng máy xay thật đều (như clip). Thêm bột matcha và đường. Sau đó thêm whipping cream, nước cốt chanh và tinh dầu vani, tiếp tục xay thật mịn. Trộn bột gelatin với nước trong bát nhỏ và quay trong lò vi sóng 30 giây. Sau 30 giây đổ bát gelatin vào hỗn hợp trong máy xay và tiếp tục xay thật mịn tới khi tất cả các nguyên liệu trộn đều vào nhau.
B3: Đổ phần nhân lên trên phần bánh lúc nãy và tiếp tục để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ nữa. Cẩn thận tháo khuôn ra khỏi bánh bằng cách dùng dao và khoét quanh phần rìa bánh. Công đoạn cuối cùng là rắc bột matcha lên trên bánh, bạn nên dùng sàng bột. Enjoy !