Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
✓ 3gr matcha natsu hoặc aki + 80ml nước (nóng/lạnh).
✓ 25-30ml nước đường (syrup đường)
✓ 150-180ml sữa tươi thanh trùng KHÔNG đường
2. Cách pha chế:
➢ Cho Matcha và 80ml nước vào bình shake cho tan hoàn toàn matcha rồi đổ ra ly. Nếu dùng nước nóng thì không dùng bình shake, đổ matcha và nước nóng vào ly dùng chổi chasen đánh tan hoàn toàn matcha.
➢ Sục nóng hoặc nấu nóng 150-180ml sữa tươi thanh trùng không đường. (lưu ý không đun sôi sữa).
➢ Đổ sữa lên ly matcha rồi khuấy đều hoặc đổ Latte Art.
Rắc 1 chút bột matcha lên trên decor.
Dùng Matcha Aki hoặc Natsu để có lớp bọt matcha mịn, nhỏ đều, tạo hình lâu, không bị vỡ do bột siêu mịn, khách hàng uống không bị cặn.
Dùng chổi chasen pha chế giúp bột tan hoàn toàn và đánh thức được hoàn toàn mùi thơm của trà Matcha Nhật.