Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán
Bột trà xanh matcha nguyên chất là cái tên chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta, nó không chỉ là loại thực phẩm giúp hỗ trợ sức khỏe, làm đẹp, làm đồ uống bổ dưỡng mà còn là nguyên liệu chính trong các món bánh thơm ngon.
Bột trà xanh matcha chuyên dùng để làm bánh khác với loại thông thường về chất lượng bột. Bột trà xanh matcha nguyên chất sẽ rất mịn, không bị vón cục, khi sờ tay vào chúng ta sẽ không cảm giác lợn cợn ở đầu ngón tay. Về màu sắc bột matcha phải có màu xanh sáng hoặc xanh sẫm vì trước khi thu hoạch cây trà đã được che phủ kĩ càng bởi lớp rơm nhằm kích thích sản sinh chất diệp lục.
Hôm nay Matchashop sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm một số loại bánh matcha siêu ngon đơn giản như ngoài hàng:
Bánh crepe matcha trà xanh tại nhà:
Nguyên liệu :
Phần bánh gồm:
- 650g sữa tươi
- 240g bột bánh ngọt
- 90g đường caster (đường chuyên dùng để làm bánh)
- 4 quả trứng
- 10g bột matcha Natsu
- 50g bơ nhạt
Phần kem gồm:
- 600ml whipping cream
- 80g đường caster
- 1 ít tinh dầu vani
Thực hiện như sau:
Phần bánh:
- Đổ bột làm bánh vào tô lớn, rồi cho bột matcha, đường và một ít muối trộn đều lên
- Sau đó đập trứng cho vào hỗn hợp vừa trộn ở trên (lấy cả lỏng đỏ và lòng trắng trứng) đánh đều ra
- Đun phần sữa tươi và bơ tan chảy ra
- Tiếp theo đổ hỗn hợp sữa tươi và bơ vừa đun vào (lưu ý là nên đổ từng chút một chứ không nên đổ luôn 1 lúc)
- Trộn đều hỗn hợp cho thật sánh mịn sau đó dùng ray lọc qua để lược bỏ những phần còn chưa tan lợn cợn ra
- Tiếp theo chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ trong vòng 1 tiếng
- Sau 1 tiếng lấy hỗn hợp ra để chiên lên thành từng lớp bánh
- Quét một ít dầu ăn vào chảo, lửa vừa, sau khi chảo nóng đổ bột vào tráng thành từng lớp mỏng, lật bánh để bánh chín đều cả 2 mặt
- Khi phần bánh tráng xong được nguội chúng xếp 5-6 lớp bánh chồng lên nhau và úp bát tô lên phần bánh dùng dao cắt bỏ phần rìa, cắt sao cho thành khuôn là được.
Về phần kem:
- Chuẩn bị một bát tô to, sau đó cho phần kem whipping, đường và vani vào đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp được bông xốp.
Cuối cùng đặt 1 chiếc bánh crepe lên đĩa phết 1 lớp kem lên mặt của chiếc bánh, sau đó đặt lần lượt từng chiếc bánh crepe khác lên và phết kem, tiếp tục thực hiện cho đến khi hết bánh (lưu ý chỉ nên phết lớp kem mỏng cho bánh nếu phần kem dày quá sẽ bị tràn ra ngoài trông bánh sẽ không đẹp mắt).
Có thể rắc bột matcha lên bánh để trang trí nhé.
Với những nguyên liệu cực kì đơn giản có thể mua ở bất cứ tiệm tạp hóa hay siêu thị nào chúng ta đã có thể làm cho mình và cả nhà cùng thưởng thức hương vị món bánh matcha cực kì ngon lại dễ gây nghiện.
Để có thể biết thêm nhiều công thức làm bánh matcha ngon và cần những nguyên liệu bột matcha nguyên chất các bạn hãy ấn vào những đường link bên dưới để tham khảo qua sản phẩm bên Matchashop nhé:
https://matchashop.vn/bot-tra-xanh-matcha/bot-tra-xanh-matcha-aki-50g.html
https://matchashop.vn/bot-tra-xanh-matcha/bot-tra-xanh-matcha-natsu-50g.html