Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán
Bài viết này Matcha Shop sẽ hướng dẫn mọi người cách làm Matcha magic cake. Món bánh này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và khám phá được nhiều điều hay về Matcha.
4 lòng trắng trứng 4 lòng đỏ trứng ở nhiệt độ phòng ¾ cốc đường kính trắng 1 thìa canh tinh dầu vani ½ cốc bơ nhạt, nung chảy ¾ cốc bột mỳ đa dụng ½ thìa cà phê bột matcha (nên dùng Aki hoặc Haru để có hương vị ngon nhất) 2 cốc sữa tươi, ấm Đường bột để rắc lên trên.
Hãy cùng bắt đầu làm bánh nào !
B1: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt như bọt xà bông và dần cứng lại, đặt qua một bên.
B2: Trong một bát khác, cho lòng đỏ trứng và đường và đánh thật đều cho hỗn hợp hòa tan. Thêm tinh dầu vani và bơ sau đó tiếp tục trộn đều.
B3: Trong một bát thứ 3, trộn đều bột mỳ và bột matcha. Sau đó đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và tiếp tục trộn thật đều. Thêm sữa và trộn tiếp.
B4: Bước cuối cùng là thêm lòng trắng trứng vào tiếp tục đánh đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn khoảng 20cmx20cm và nướng trong lò bánh khoảng 160 độ C trong 40-50 phút.
Sau đó lấy khuôn ra, để nguội khoảng 10 phút. Cắt bánh và rắc đều đường bột lên trên bánh là có thể thưởng thức món ngon này được rồi. Ma
tcha magic cake được làm từ nguyên liệu matcha, trứng, sữa đầy dinh dưỡng.
Bạn có thể sử dụng món bánh này để tráng mệng sau bữa ăn hoặc dùng để ăn nhẹ khi trò chuyện với bạn bè. Chúc bạn có một món bánh như ý!
Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán